Thu, 05 / 2016 1:48 am | nhatlam

Nhiều người rất chịu khó rèn luyện tập thể dục thể thao để giữ gìn cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên nếu như bạn không tránh được những điều dưới đây trước khi bước vào tập thể dục thì mọi cố gắng của bạn cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Dưới đây […]

Nhiều người rất chịu khó rèn luyện tập thể dục thể thao để giữ gìn cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên nếu như bạn không tránh được những điều dưới đây trước khi bước vào tập thể dục thì mọi cố gắng của bạn cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Dưới đây là những điều cần tránh trước khi tập thể dục bạn nên xem để có kĩ năng cho bản thân.

Nếu như bạn không tuân thủ những điều dưới đây thì kết quả còn tồi tệ hơn cả khi bạn chưa tập thể dục đấy nhé!

1. Ngủ một giấc quá 30 phút

Trước khi muốn tập một bài thể dục gây tiêu hao năng lượng thì bạn nên ngủ tầm 30 phút. Tuy nhiên thì bạn không nên ngủ quá nhiều, làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất của bạn. Khi bạn ngủ quá 30 phút thì cơ thể sẽ đi vào giấc ngủ sâu giống như bạn ngủ vào ban đêm. Một giấc ngủ kéo dài khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi.

Nếu như bạn muốn chợp mắt nghỉ ngơi trước lúc tập một lúc thì cách tốt nhất là bạn hãy đặt chuông báo thức cho giấc ngủ để không bị ngủ quên. Điều này giúp cho cơ mắt và các cơ trên cơ thể có đủ thời gian để nghỉ ngơi mà không bị đánh lừa.

2. Căng dãn cơ

Trước đây học thể dục ta thường hay nghe các thầy cô giáo dạy là phải căng dãn cơ khi thực hiện bất kì một hoạt động tiêu hao năng lượng nào đó. Tuy nhiên, gần đây có nhiều chuyên gia về sức khỏe lại cho chúng ta biết việc căng dãn các cơ trước khi tập luyện thực sự có hại nhiều hơn là lợi. Việc căng giãn cơ trước khi tập luyện không chỉ là làm cho sức mạnh của cơ bắp bị giảm đi mà còn làm tăng nguy cơ bị giãn hoặc là có nguy cơ bị căng cơ.

Thay vì việc sử dụng căng giãn các cơ trước khi tập thể dục thì bạn hãy làm ấm cơ thể của mình lên bằng cách vận động theo một cách khác như là chạy tại chỗ hay là ngồi bật lên bật xuống. Hãy giành việc căng giãn các cơ tỉnh  vào cuối cùng của buổi tập. Căng giãn cơ có lợi hơn nhiều sau khi bạn đã thả lỏng cơ bắp của mình.

Điều cần tránh trước khi tập thể dục

3. Ăn hoặc uống quá nhiều

Bạn không nên đi bơi hoặc là tập luyện khi chưa được nửa tiếng. Đó là kinh nghiệm dựa trên sự từng trải của nhiều người. Sau khi bạn vừa kết thúc một buổi ăn ngon, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu tiêu hóa về thức ăn. Điều chúng ta thường không nhận ra đó là năng lượng mà quá trình luyện tập cần. Nếu như chúng ta ăn quá tải trong quá trình luyện tập thì điều này sẽ dẫn tới đau bụng và nôn rất nhiều, có thể làm cho người tập rơi vào tình trạng bế tắc và có khi không hoàn thành được một bài tập nhất định.

Thay vì cứ ăn uống mọi thứ trong tầm mắt của mình thì bạn hãy duy trì một chế độ ăn trước khi khi tập để tiếp cho mình năng lượng phù hợp trước mỗi buổi tập. Hãy gắn bó với những loại thực phẩm lành mạnh như là ngũ cốc,trái cây, tốt nhất là các bạn nên tránh xa đồ ngọt.

4. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm bổ sung

Nếu như bạn ăn uống đầy đủ thì cơ thể của bạn sẽ nhận được vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể để chuẩn bị cho quá trình tập luyện mà không cần phải bổ sung gì nữa. Nhưng nếu như bạn nạp quá nhiều về các loại sản phẩm này có thể sẽ làm cho nhịp tim của bạn bị bất thường, lo lắng, buồn nôn và còn nhiều hậu quả khác nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu học vẽ mónghọc nối mi chuyên nghiệp giúp tô thêm vẻ đẹp rạng ngời cho phụ nữ.

Nếu như bạn muốn sử dụng bột và thuốc bổ sung thì tốt nhất bạn nên đọc nhãn mác thật cẩn thận. Hãy cố gắng để biết chính xác các bạn đang dùng gì khi đưa vào cơ thể của mình. Biết được cách nó làm ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào.

Trên đây là những điều bạn cần tránh trước khi tập thể dục, các bạn nên lưu ý hơn nữa để có một sức khỏe tốt nhé!

 Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục