Mon, 08 / 2015 7:25 pm | helios

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời. Dưới đây là những căn bệnh lây qua đường […]

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời.

benh-lay-qua-duong-tinh-duc

Dưới đây là những căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất:

1. Bệnh Trichomonas (Trùng roi)

Đây là căn bệnh do ký sinh gây ra ở cơ quan sinh dục, khiến dịch âm đạo tiết ra có mùi hôi, gây viêm mô sinh dục và gây đau ở cơ quan sinh dục nữ. Khi quan hệ tình dục không an toàn, bệnh có thể lây truyền sang cả nam giới và dẫn đến tiệt dịch niệu đạo.

2. Bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia do vi khuẩn gây ra là căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất, ảnh hưởng tới khoảng 3 triệu dân Mỹ. Trong đó, thường mắc nhất là những thiếu nữ trong khoảng 15 đến 19 tuổi. Biểu hiện của bệnh là gây đau rát khi đi tiểu và gây tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục.

Chlamydia

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mắc bệnh mà không có bất kỳ triệu chứng nhận biết nào. Bệnh này đặc biệt nguy hiểm với nữ giới, bởi nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng chứng viêm vùng chậu (PID), dẫn tới nguy cơ vô sinh.

3. Giang mai

Giang mai là bệnh xã hội phổ biến, do xoắn khuẩn gây nên. Bệnh có khả năng lây lan từ cơ quan sinh dục ra khắp các bộ phận trên cơ thể. Đau miệng và cơ quan sinh dục là một trong các dấu hiệu sớm nhất của bệnh này. Khi bệnh đã phát triển, sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng đau hong, sốt, nhức đầu hoặc đau khớp. Căn bệnh này có nhiều thời kỳ phát triển, tồn tại trong nhiều năm, dễ dàng tái phát, lây lan qua được tình dục và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới thế hệ sau.

Bài viết cùng chuyên mục