Mon, 08 / 2015 8:43 pm | helios

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời. 8. HIV-AIDS Nhắc đến bệnh lây lan qua đường […]

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời.

8. HIV-AIDS

virus-hiv

Nhắc đến bệnh lây lan qua đường tình dục, chắc chắn không thể bỏ qua HIV-AIDS – căn bệnh thế kỷ đã trở thành nỗi ám ảnh với xã hội và là dấu hỏi lớn của các nhà khoa học.  HIV là virus gây ra AIDS. 

Các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, đồ mồ hôi về đêm, nhiễm trung… thường chỉ xuất hiện sau khi đã nhiễm bệnh nhiều năm. Căn bệnh này có thể truyền nhiễm qua nhiều đường khác nhau, trong có có đường tình dục. 

9. Viêm gan siêu vi B

Đây là bệnh do virus gây ra, và cơ quan đầu tiên chịu ảnh hưởng chính là gan. Triệu chứng của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, nôn, buồn nông, vàng da và tổn thương vùng bụng.

10. Rận mu

ran-mu

 

Rận mu là dạng ký sinh trùng sống ở lỗ chân lông vùng sinh dục, có khả năng lây lan qua quan hệ tình dục, gây ngứa ngáy rất khó chịu. Nếu bạn bị rận mu, bạn có thể xử lý tạm thời bằng cách cạo lông vùng sinh dục để loại bỏ rận, tuy nhiên khi lông mọc trở lại bạn sẽ tiếp tục bị ngứa ngáy khó chịu. Một biện pháp khác đơn giản và hiệu quả hơn chính là bôi thuốc DEP.

11. Ghẻ

Ghẻ là ký sinh trùng ăn vào da, gây ngứa ngáy khó chịu, Bệnh có thể lây lan qua bất cứ hình thức tiếp xúc da nào, trong đó có tiếp xúc khi quan hệ tình dục. Bạn có thể điều trị bằng thuốc DEP, đồng thời chú ý vệ sinh chăn chiếu, quần áo cẩn thận./.

Bài viết cùng chuyên mục