Mon, 08 / 2015 7:41 pm | helios

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời. Dưới đây là những căn bệnh lây qua đường […]

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong số đó, có không ít bệnh không có khả năng chữa khỏi, một khi đã nhiễm thì sẽ phải mang theo nó suốt đời.

Dưới đây là những căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất:

4. Virus papilloma

Virus papilloma

Papilloma là một loại virus thường gặp, trong đó, một số chủng papilloma gây mụn cơm ở tay, chân, còn một số chủng khác lây qua đường tình dục. Đây là virus gây nên bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ.

Theo đó, khoảng 1-6 tháng sau khi nhiễm virus, các nốt sùi sẽ xuất hiện ở cơ quan sinh dục. Trường hợp nghiêm trọng, các nốt sùi lớn thường tụ lại, trông như mào gà. Sùi mào gà có thể khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn đối với phụ nữ nhiễm virus khi đang mang thai. Không những thế, thai nhi cũng có thể bị nhiễm virus từ mẹ.

Mặc dù bác sĩ có thể xử lý nốt sùi bằng cách áp nitơ lỏng, bôi hoá chất, hay cắt bỏ… nhưng virus vẫn sẽ tồn tại trong cơ thể bạn và sùi vẫn có thể mọc lên bất cứ lúc nào. Ngoài ra, một số chủng papilloma cũng có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, bất kể bạn có biểu hiện sùi mào gà hay không. 

5. Bệnh lậu

Lậu là bệnh do vi khuẩn gây nên, có biểu hiện tích dịch hơi vàng hoặc xanh ở cơ quan sinh dục, đồng thời gây sốt và xuất huyết âm đạo bất thường, đau rát khi đi tiểu và đau vùng chậu ở phụ nữ. Căn bệnh này có thể lây lan khắp cơ thể dẫn tới viêm khớp hoặc gây nên những thương tổn ở da.

6. Bệnh hạ cam

Đây là bệnh do trực khuẩn Ducrey gây ra với triệu chứng xuất hiện những vết loét đau, có mủ ở bên trong hoặc bên ngoài cơ quan sinh dục hay hậu môn, có thể kèm theo nổi hạch ở bẹn. Với trường hợp bị loét bên trong, bạn sẽ không nhìn thấy vết loét, nhưng có thể nhận biết qua biểu hiện tiểu buốt, đau khi giao hợp hoặc đi ngoài, chảy máu hậu môn và tiết dịch bất thường. May mắn là căn bệnh này đã có thuốc kháng sinh đặc hiệu.

Bài viết cùng chuyên mục