Fri, 08 / 2015 4:35 am | helios

Một trong những nguyên nhân khiến ung thư nói chung và ung thư não nói riêng càng trở nên nguy hiểm là do bệnh thường được phát hiện khi đã bước vào giai đoạn cuối, thậm chí di căn sang những cơ quan khác trong cơ thể. Sớm phát hiện ra bệnh sẽ giúp tăng […]

Một trong những nguyên nhân khiến ung thư nói chung và ung thư não nói riêng càng trở nên nguy hiểm là do bệnh thường được phát hiện khi đã bước vào giai đoạn cuối, thậm chí di căn sang những cơ quan khác trong cơ thể. Sớm phát hiện ra bệnh sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị hơn.

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến ở người ung thư não mà bạn nên tham khảo:

1. Nhức đầu

Nhức đầu vốn là một vấn đề hết sức bình thường mà hầu như ai cũng có thể gặp phải mỗi khi gặp khó khăn, áp lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu những cơn nhức đầu kéo đến đột ngột, kéo dài triền miên, đau hơn khi cúi thấp và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng, kèm theo hiện tượng hắt hơi thì rất có thể bạn đã bị u não, bởi có tới 1/2 bệnh nhân ung thư não có những biểu hiện này.

2. Buồn nôn, nôn

Tương tự như nhức đầu, buồn nôn, nôn cũng là dấu hiệu khá mờ nhạt và dễ nhầm lẫn với những bệnh khác.(phấn hoa ong) Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu tâm đến triệu chứng này, vì có nhiều bệnh nhân ung thư não cho biết, họ thường có cảm giác buồn nôn, đặc biệt là vào buổi sáng.

3. Tính tình thay đổi thất thường

Do não bộ là cơ quan chi phối mọi hoạt động cũng như cảm xúc của con người, nên khi não bộ gặp vấn đề thì tính cách, cách cư xử của bệnh nhân cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Có nhiều bệnh nhân u não (đặc biệt là người cao tuổi) thường trở nên bực bội, cáu gắt, thậm chí hoang tưởng… tính cách hoàn toàn thay đổi so với khi khỏe mạnh.

ung-thu-nao

4. Giảm khả năng nhận thức

Khối u xuất hiện sẽ khiến tốc độ xử lý dữ liệu của não có xu hướng chậm lại, làm giảm khả năng nhận thức, kèm theo biểu hiện mất trí nhớ và khó tập trung.

5. Giảm thị lực

Tầm nhìn bị hạn chế, hình ảnh thu được mờ nhạt, một bên mắt hoạt động bình thường, một bên giảm thị lực, thậm chí có trường hợp bị mù lòa…(mật ong nguyên chất) là những biểu hiện thường thấy ở người ung thư não khi khối u đã di căn.

6. Giọng nói thay đổi

Không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng nhận thức, thị lực hay tính cách… mà khối u ở não còn gây khó khăn cho người bệnh trong việc diễn đạt thông tin ads: xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội trực thuộc bộ quốc phòng, cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Trên đây là những dấu hiệu phổ biến được tìm thấy ở người bị u não. Bạn nên chú ý tới mọi sự thay đổi trên cơ thể và bên trong cơ thể để có thể sớm phát hiện bệnh, điều trị kịp thời. Tuy nhiên, cũng không nên quá lo lắng khi thấy những biệu hiện đó, vì chúng khá phổ biến ở cả những căn bệnh bình thường, không nguy hiểm khác. Cách tốt nhất là giữ bình tĩnh và tới cơ sở y tế để thăm khám chính xác./.

Bài viết cùng chuyên mục