Tue, 03 / 2017 10:01 am | nhatlam

Căng thẳng lâu ngày có thể dẫn tới bệnh thần kinh không ổn định, vì thế bạn tuyệt đối cần chú ý hơn và không được coi thường những dấu hiệu như ở dưới đây. Trong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy bế tắc. Đây chính là khoảng thời […]

Căng thẳng lâu ngày có thể dẫn tới bệnh thần kinh không ổn định, vì thế bạn tuyệt đối cần chú ý hơn và không được coi thường những dấu hiệu như ở dưới đây.

Trong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy bế tắc. Đây chính là khoảng thời gian chúng ta rơi vào cảm giác căng thẳng và nặng nề. Các yếu tố tác động thường hay xuất phát từ người thân, công việc, hôn nhân gia đình và thậm chí là những tình huống bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Căng thẳng kéo dài là một tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể cần được điều trị càng sớm càng tốt.

dau-hieu-canh-bao-benh-kinh-ai-cung-nen-biet

Chán ăn cũng là một trong những biểu hiện xấu cho thấy tâm lý bạn đang không tốt.

Nếu như bắt gặp những dấu hiệu sau thì bạn nên đi tới gặp các bác sĩ tâm lý để được tư vấn hỗ trợ :

+ Bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, bất an, chán nản. Cảm giác lo lắng không ngừng kéo dài dẫn tới cơ thể bị mệt mỏi.

+ Bạn muốn khóc nhưng đôi khi lại phải kìm nén lại. Trong tình huống này, chúng ta không nên cố chịu đựng, chịu đựng tạo nên áp lực lên hệ thần kinh.

+ Bạn cảm thấy mất tự tin ở bản thân, bị tổn thương cả lòng tự trọng, cảm giác sợ hãi luôn luôn khiến cho bạn mệt mỏi. Đây chính là yếu tố gây nên tình trạng bị suy nhược thần kinh ở nhiều người.

Mất ngủ cũng là một dấu hiệu hết sức nghiêm trọng. Chúng ra quá lo lắng nhiều vào ban ngày, dẫn tới tình trạng khó ngủ ngon vào ban đêm, thậm chí là bị ám ảnh ngay trong giấc ngủ.

Mặc dù đã tham gia các hoạt động ở bên ngoài hoặc hẹn hò cùng với người yêu nhưng bạn vẫn không thể nào thoát được cảm giác buồn phiền. Đây chính là dấu hiệu thực sự đáng lo ngại, bạn có thể đang bị trầm cảm nặng nền cần được điều trị ngay.

Chán ăn cũng là một trong những biểu hiện xấu cho thấy tâm lý bạn đang không tốt. Khi buồn chán thì cơ thể sẽ sản sinh nên Cortisol, Cortisol là một loại hormone gây nên tình trạng căng thẳng, dẫn tới tình trạng không muốn ăn.

Nhức đầu thường xuyên hoặc đau dạ dày kèm với triệu chứng khác không thể bỏ qua. Căng thẳng có thể làm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, ví dụ như là tiêu chảy, đầy bụng.

Bạn thường xuyên quên những việc mình đã làm hoặc sẽ làm. Đây là lúc nhận thức bị gián đoạn do yếu tố về tâm lý không có sự ổn định.

Tức ngực cũng là một biểu hiện cho thấy bạn đang thực sự căng thẳng quá mức khiến cho chúng ta bị khó thở hơn so với bình thường.

dau-hieu-canh-bao-benh-kinh-ai-cung-nen-biet

Cách khắc phục

Cách khắc phục tốt nhất cho bạn đó là gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chia sẻ áp lực của mình đối với bạn bè hoặc là người thân để nhằm giải tỏa tâm lý.

Hãy giành thời gian để tập thể dục mỗi ngày, vận động bên ngoài sẽ giúp hỗ trợ ổn định tâm lý.

Chơi với vật nuôi, hãy nuôi một loài vật mà bạn thực sự yêu thích, chúng sẽ giúp cho bạn thư giãn mỗi ngày.

Sử dụng thuốc, đây chính là biện pháp cuối cùng nếu như tình trạng không có sự khả quan. Bạn không nên cố lạm dụng thuốc an thần để ổn định tâm lý . Đây không phải là cách được các chuyên gia khuyên dùng.

dau-hieu-canh-bao-benh-kinh-ai-cung-nen-biet

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh thần kinh ai cũng nên biết để nhằm bảo vệ bản thân tránh khỏi những bệnh tật không đáng có.

Chúc các bạn có một tinh thần ổn định và sức khỏe tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục