Sat, 07 / 2016 4:56 am | nhatlam

Viêm xoang là một bệnh thường hay xảy ra do viêm xoanh cánh mũi và chủ yếu là do nhiễm trùng. Đây là một loại bệnh mãn tính nhưng nếu như phát hiện sớm thì cũng có thể khắc phục và điều trị. Và bài viết ở dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ […]

Viêm xoang là một bệnh thường hay xảy ra do viêm xoanh cánh mũi và chủ yếu là do nhiễm trùng. Đây là một loại bệnh mãn tính nhưng nếu như phát hiện sớm thì cũng có thể khắc phục và điều trị. Và bài viết ở dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho các bạn về cách phòng tránh viêm xoang hiệu quả để có thể tham khảo và để có cách phòng ngừa bệnh cho hợp lí.

Thứ nhất là không nên dùng các loại tinh dầu quế hay là hồi xoa cho các trẻ em khi chúng bị nghẹt mũi bởi nó rất hãy dễ bị kích thích dẫn tới xung huyết da và niêm mạc ở đường hô hấp .

Đối với những người mẫn cảm thì tốt nhất là nên tránh những nơi ẩm mốc, tránh nước hoa và các chất độc hại.

Khi đi ra đường cho dù trời nắng hay không thì đều phải đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn. Tránh môi trường khói bụi, ô nhiễm và tốt nhất là ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng . Đeo khẩu trang có thể giúp cho các bạn phòng tránh được bệnh viêm xoang.

Khi đi bơi thì tránh những nơi có nguồn nước không hợp vệ sinh. Khi bị nước vào tai, vào mũi thì hãy nhanh chóng tìm cách để cho nước thoát ra ngoài như nghiêng đầu sang một bên, hoặc là nếu như chúng vào mũi thì hãy bịt một bên còn bên còn lại xì nước ra ngoài. Không nên xì cả hai cùng một lúc vì như vậy hay gây ra tổn thương cho mũi.

Bệnh xoang có thể lây lan, chính vì thế cho nên tốt nhất là không nên dùng chung các vật dụng cá nhân với người đang bị viêm xoang.

Không nên ăn khuya trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng và nên thường xuyên sử dụng các thực phẩm như là tỏi,bạc hà, … bởi nó có tác dụng phòng ngừa được bệnh viêm xoang rất tốt.

Hãy luôn giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh, đặc biệt là ở vùng quanh mũi, quanh miệng và cổ.

Khi có triệu chứng như là hắt hơi, sổ mũi hay bị tắc nghẽn thì nên điều trị ngay, tránh trường hợp để lâu biến chứng thành bệnh viêm xoang.

Những thực phẩm nên tránh

Các loại nước có đường và chất phụ gia

Tránh các loại sữa và thực phẩm được chế biến từ sữa.

Nên tránh những thức uống có chứa caffeine và hương gây ợ chưa như: chanh, cam…

Tránh các loại sữa và thực phẩm được chế biến từ sữa.

Không nên uống các loại thức uống có cồn

Ngoài ra, nếu như muốn phòng chống bệnh viêm xoang một cách hiệu quả hơn thì tốt nhất là bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống tốt cũng như là tập thể dục thể thao thường xuyên hơn để nâng cao được sức đề kháng của sức khỏe, giúp cơ thể chống lại được sự xâm nhập của các loại virut gây bên bệnh viêm xoang.

Với những cách phòng tránh về bệnh viêm xoang hiệu quả trên , hi vọng vạn có thể tự mình chủ động để tránh những nguy cơ gây nên bệnh cho bản thân, để từ đó có thể giúp cho cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh hơn.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và tự tin hơn trong cuộc sống.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục