Wed, 12 / 2015 10:28 am | helios

Cao huyết áp được mệnh danh là "sát thủ thầm lặng", ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Hãy xây dựng cho mình một lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh để phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Dưới đây là một số cách phòng tránh cao huyết áp đơn […]

Cao huyết áp được mệnh danh là "sát thủ thầm lặng", ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Hãy xây dựng cho mình một lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh để phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

tang-huyet-ap

Dưới đây là một số cách phòng tránh cao huyết áp đơn giản mà bạn nên áp dụng:

1. Giảm muối

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, người trường thành chỉ nên tiêu thụ tối đa 2000mg natri mỗi ngày. Việc kiểm soát tốt lượng muối không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn giúp phòng ngừa và kiểm soát tình trạng cao huyết áp hiệu quả.

2. Tăng lượng kali

Kali là chất quan trọng có khả năng làm hạ huyết áp. Theo khuyến nghị của WHO, mỗi người nên tiêu thụ 3.510mg kali mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và ổn định huyết áp. Do đó, hãy tăng cường những thực phẩm như rau lá xanh, lạc, đậu, đu đủ, chuối, chà là… vào thực đơn hàng ngày để bổ sung lượng kali cần thiết cho cơ thể.

3. Chế độ ăn phù hợp

tang-huyet-ap2

Hạn chế thực phẩm nhiều mỡ, đồ ăn nhiều muối, đồ chiên rán, tăng cường ăn rau quả… là chế độ ăn uống lành mạnh mà bạn nên thực hiện để đảm bảo huyết áp ổn định. Bởi rau quả giàu kali và ít natri, có khả năng làm giảm huyết áp.

4. Kiểm soát cân nặng

Tình trạng thừa cần cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Do đó, hãy kiểm soát cân nặng của mình để cơ thể khỏe mạnh hơn. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội mới nhất năm 2016 – ĐT: 0989559963

5. Tập luyện

Stress, căng thẳng có thể dẫn đến tăng huyết áp tạm thời. Do đó, ngoài việc ăn đúng bữa, ngủ đủ giờ, bạn cũng cần tích cực lập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút/ngày để tinh thần được thư giãn, giảm thiểu tăng huyết áp.

Những môn như yoga, các bài tập hít thở hoặc tập dưỡng sinh được xem là phù hợp với mọi đối tượng và là hình thức tập luyện đáng để bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục