Wed, 12 / 2015 10:12 am | helios

Việc giữ ấm đôi chân là quan trọng và cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi tiết trời lạnh giá mùa đồng. Dưới đây là một vài biện pháp đơn giản giúp giữ ấm chân cho bạn: 1. Đi bộ nhiều hơn Vận động luôn là biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ […]

Việc giữ ấm đôi chân là quan trọng và cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi tiết trời lạnh giá mùa đồng. Dưới đây là một vài biện pháp đơn giản giúp giữ ấm chân cho bạn:

1. Đi bộ nhiều hơn

giu-am-chan

Vận động luôn là biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Đôi chân trong y học hiện đại được gọi là “trái tim thứ hai”, bởi đây là bộ phận quan trọng có ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là tim mạch, tìm hiểu cách học vẽ móng taydạy nối mi hàn quốc cho chị em làm đẹp.

Thời tiết lạnh giá mùa đông khiến con người dường nhu lười vận động hơn, nhưng điều này sẽ gây ra gánh nặng cho sự lưu thông máu trong cơ thế. Việc đi bộ sẽ giúp đôi chân được tập thể dục, tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ tuần hoàn.

2. Luôn duy trì nhiệt độ cho chân

Đôi chân bị lạnh được xem là nguyên nhân gây bệnh đối với con người. Do đó, mắt xích quan trọng để phòng ngừa bệnh tật chính là giữ ấm cho đôi chân. Mức nhiệt phù hợp ở lòng bàn chân của một người là khoảng 28 độ, mũi chân là khoảng 22 độ. Nếu mức nhiệt giảm quá thấp thì nguy cơ bệnh tật sẽ rất cao.

giu-am-chan2

Theo đó, đầu ngón chân bị lạnh có thể là dấu hiệu của mất ngủ, đau đầu hay thiếu máu não,… Nếu gót chân lạnh buốt thì nhiều khả năng đó là biểu hiện của chứng thận hư. Bên cạnh đó, khi khí huyết hư, tuần hoàn máu chi dưới gặp vấn đề thì đã phần toàn bộ bàn chân sẽ bị. Hãy kiểm tra nhiệt độ bàn chân thường xuyên để có biện pháp xử lý kịp thời ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội chính quy.

3. Ăn nhiều thực phẩm có tính ấm

Bên cảnh liệu pháp ngâm chân thì bổ sung thực phẩm có tính ấm cũng được xem là cách giữ ấm chân và giữ ấm cơ thể hữu hiệu.

Những thực phẩm này có thể kể đến gừng, hẹ, thịt dê hay táo đỏ… Bạn có thể chế biến nhiều món ăn với các loại thực phẩm và gia vị này, vừa giữ ấm lại cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục