Thu, 06 / 2017 10:23 am | nhatlam

Tình trạng dại mắt xảy ra khá phổ biến ở những người mắc các tật khúc xạ như là cận thị , loạn thị…mà phải đeo kính thường xuyên. Khi bỏ kính ra, đôi mắt của họ thường có vẻ lờ đờ, không nhanh nhẹn do mắt quen làm việc khi có sự hỗ trợ […]

Tình trạng dại mắt xảy ra khá phổ biến ở những người mắc các tật khúc xạ như là cận thị , loạn thị…mà phải đeo kính thường xuyên. Khi bỏ kính ra, đôi mắt của họ thường có vẻ lờ đờ, không nhanh nhẹn do mắt quen làm việc khi có sự hỗ trợ của đôi kính.

Những có bao giờ bạn thắc mắc rằng, có những nguồ bị cận và đeo kính thường xuyên mà mắt họ vẫn đẹp, trong khi mình đeo thì mắt dại lên hết cả?Lý do có thể là :

Sử dụng kính không đúng độ cận

Đeo kính sai độ là một trong những nguyên nhân khiến mắt mệt mỏi và dễ bị dại.

Đeo kính sai độ không chỉ làm cho mắt nhanh tăng tốc độ, thị lực kém đi mà còn khiến cho đôi mắt của chúng ta còn phải thường xuyên điều tiết, điển hình là việc mở to hoặc rướn lên để nhìn cho rõ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mắt dễ bị mệt mỏi và dễ bị dại. Vì thế, hãy bảo vệ đôi mắt bằng việc đeo kính đúng với độ cận.

cach-chong-dai-mat-cho-nguoi-bi-can-thi

Đeo kính không đúng tầm mắt

Nhìn qua một đôi kính luôn bị trễ xướng dưới thật sự rất mệt mỏi bởi vì mắt của bạn sẽ phải ngước theo kính. Tất nhiên, trong quá trình đeo kính sẽ không tránh được tình trạng kính bị xô lệch hoặc là bị trễ xuống một chút . Khi đó, hãy nhanh chóng đẩy kính về đúng tầm mắt của mình để nhìn dễ hơn và để mắt không còn phải mệt mỏi vì cố gắng điều tiết theo kính nữa nhé !

Điều chỉnh ánh sáng máy tính, điện thoại không phù hợp

Để màn hình điện thoại hay máy tính quá sáng hoặc quá tối đều khiến mắt phải điều tiết nhiều, khiến mắt dại hơn và thị lực kém đi.

cach-chong-dai-mat-cho-nguoi-bi-can-thi

Nếu như để màn hình máy tính hay điện thoại quá tối hoặc quá sáng thì đều khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi do làm nhiều việc. Khi đó , mắt không chỉ dễ bị dại hơn mà thị lực cũng kém hơn. Xem thêm tác dụng của phấn hoatỏi đen mật ong với sức khoẻ. Vì thế, các bạn nên biết cách điều chỉnh ánh sáng của các thiết bị điện tử ở mức độ vừa phải, tủy theo điều kiện sáng hay tối của môi trường lúc đó để chỉnh lại cho phù hợp nhé !

Lười "luyện mắt"

Tập các bài tập thể dục cho mắt sẽ giúp cho đôi mắt trở nên nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn ngay cả khi không có kính. Ngoài ra nữa, cách này còn giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn, tránh được sự nhức mỏi và ngăn ngừa nguy cơ tăng độ cận.

cach-chong-dai-mat-cho-nguoi-bi-can-thi

Lưu ý:

Ngoài các điều trên, các bạn cũng nên chăm sóc cẩn thận cho đôi mắt:

+ Hãy bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt như cá, trứng, cà rốt…

+ không nên để mắt làm việc quá sức, hãy để mắt thư giãn trong thời gian làm việc dài

+ Không để mắt quá gần với sách vở hay máy tính…khoảng cách phù hợp nhất đó là từ 35-40cm.

+ Hãy ngủ đủ từ 7-8 giờ cho mỗi ngày và hạn chế thức khuya.

Đặc biệt, hãy đi khám mắt theo định kỳ để theo dõi về tình trạng sức khỏe của đôi mắt và điều chỉnh lại kính trong trường hợp cần thiết.

Trên đây là những cách chống dại mắt cho những người đang bị bệnh cận thị.. Hy vọng. với bài viết này các bạn sẽ có cách luyện tập và bảo vệ mắt của mình đẹp, sáng hơn mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục