Thu, 06 / 2016 9:07 am | nhatlam

Có nhiều loại thực phẩm khi được kết hợp với thuốc tây sẽ biến thành thuốc độc. Nhưng điều này không phải là ai cũng biết, vì thế khi uống thuốc tây thì bạn nên lưu ý sử dụng đúng cách để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.   Cà phê Cà phê […]

Có nhiều loại thực phẩm khi được kết hợp với thuốc tây sẽ biến thành thuốc độc. Nhưng điều này không phải là ai cũng biết, vì thế khi uống thuốc tây thì bạn nên lưu ý sử dụng đúng cách để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

  Cà phê

Cà phê cũng không được dùng để uống thuốc, nhất là đối với những loại thuốc kháng sinh. Bởi vì ở trong cà phê có chứa nhiều chất caffeine cho nên nếu như dùng chung với thuốc thì sẽ làm giả, đi khả năng hấp thụ sắt.

Thuốc cảm và cà phê không được dùng cùng nhau bởi nguyên nhân là nó sẽ làm cho dạ dày bị kích thích ở cường độ mạnh, và từ đó gât nên đau đớn. Có một số loại thuốc có chứa cả chất caffeine- là một loại chất gây nên sự kích thích đối với niêm mạc của dạ dày. Đây được xem là một tác dụng phụ của thuốc cảm. Chính vì thế cho nên khi uống thuốc loại này cùng với cà phê thì sẽ làm tăng lên phản ứng phụ, vì trong caffeine có tăng thêm kích thích cho niêm mạc của dạ dày.

  Rượu

Tốt nhất là ở trong quá trình điều trị ,phải uống thuốc thì không nên dùng tới rượu, bia. Trong khi đang dùng thuốc , nhất là đối với những loại thuốc có hoạt chất là acetaminophen, kết hợp với rượu thì sẽ làm tăng nguy cơ phá hủy gan.

Ngoài ra thì rượu còn hạn chế được những tác dụng chữa bệnh của các loại thuốc như là thuốc chữa bệnh thần kinh hay là thuốc chống trầm cảm, và làm tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh khác nữa

·       Nước nho ép

Dùng nước nho ép để uống thuốc có thể làm giảm đi tác dụng phụ và làm tăng phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh. Sở dĩ có như vậy là vì nước nho ép có thể ức chế được các men ở trong quá trình hấp thụ thuốc, như là thuốc điều trị về tim mạch và các loại thuốc chống nấm.

·       Tôm

Không nên ăn tôm trước và sau 2h khi bạn đã uống vitamin C. Vì chất hóa học có trong tôm sẽ làm oxy hóa chất vitamin C và làm mất đi tác dụng của vitamin, thậm chí là có thể gây nên nguy hiểm.

Thậm chí nếu như bạn ăn tôm với số lượng nhiều và uống vitamin c ngay sau đó thì có thể gây nên tử vong ngay sau đó

·       Tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng làm dậy mùi cho các món ăn nhưng khi được kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường thì có thể gây ra việc giảm đường huyết ở trong máu một cách đột ngột.

·       Trà xanh

Trà xanh được xem là một loại đồ uống có nhiều chất để chống oxy hóa , có khả năng đánh bại được những tế bào ung thư nhưng mà khi uống trà xanh cùng với thuốc chống ung thư thì tác dụng này hầu như không còn nữa.

trà xanh

Lời khuyên nữa giành cho bạn là không nên uống trà khi đang uống viên sắt bởi vì hợp chất có sẵn ở trong trà sẽ kìm hãm lại khả năng hấp thụ sắt ở cơ thể. Chính vì thế cho nên khi uống nước trà ở trong thời gian uống sắt thì sẽ không có hiệu quả. Trường hợp cần thì có thể uống vào thời điểm 2h sau khi uống thuốc.

Bài viết cùng chuyên mục