Sat, 12 / 2016 8:42 am | nhatlam

Cà tím không chỉ là món ăn ngon có nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người biết đến mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả . Nhưng không phải ai cũng có thể biết được tác dụng chữa bệnh của nó. 1.Giảm cân Chất xơ có trong cà tím có công dụng […]

Cà tím không chỉ là món ăn ngon có nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người biết đến mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả . Nhưng không phải ai cũng có thể biết được tác dụng chữa bệnh của nó.

1.Giảm cân

Chất xơ có trong cà tím có công dụng tốt cho việc giảm cân. Chất xơ là loại thực phẩm tương đối cồng kềnh và nó chiếm nhiều chỗ ở ben trong dạ dày. Chính vì thế cho nên khai vị bằng món cà tím, những người ăn kiêng sẽ có cảm giác no bụng và thưởng nạp ít calo hơn.

Ngoài ra thì các chất cơ là chất chậm tiêu và mất rất nhiều thời gian để có thể di chuyển từ dạ dày tới hệ tiêu hóa. Vì vậy cho nên cà tím giữ cho người ăn kiêng không có nhu cầu ăn vặt và ăn giữ buổi cho nên việc giảm cân cũng hiệu quả hơn nhiều.

món cà tím

2. Giảm nguy cơ ung thư

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn điều trị ung thư đại tràng bởi nó là một dưỡng chất tương đối xốp. Chính vì điều này khi di chuyển qua đường tiêu hóa thì nó sẽ có xu hướng hấp thụ độc tố và các hóa chất có thể gây nên bệnh ung thư ruột. Để có thể có kết quả tốt nhất thì nên ăn lớp vở của cà tím.

3. Giúp bỏ thuốc lá

Theo như các nhà khoa học ở trường đại học của Mỹ , họ đã phát hiện ra bên trong cà tím cũng có nicotin và thấy ở trong thí nghiệm thì cứ 10g cà tím thì có hiệu quả tương tự như là bạn hút thuốc suốt 3 giờ vậy. Có lời khuyên khi mà bạn thèm thuốc lá thì tốt nhất là hãy ăn các món cà tím này để tránh được độc hại lại có thể cai nghiện nhé!.

cay_ca_tim

4. Phòng chống ban tía ở người già

ở tuổi già thì người ta thường hay có tình trạng ý huyết nổi ban tía tay từng chấm và có khi phải nhìn thật kĩ thì mới thấy được. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên ăn cà tím bởi nó mềm , đặc biệt hơn nữa là khi ăn rất dễ tiêu.

5. Viêm gan vàng da

Hãy sử dụng mấy quả cà tím, lấy chúng đi thái nhỏ sau đó thì trộn với gạo rồi nấu thành món cơm- cà sau đó thì hãy ăn liên tục trong nhiều ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả của món ăn như ý muốn nhé!.

6. Viêm phế quản cấp

Hãy lấy 4 lát gừng tươi cùng với 500g cà tím, tỏi 3 củ. Cà thì tốt nhất là bạn hãy đem cắt thành từng dọc dài, gừng thì đem thái lát còn tỏi thì đem nghiền trộn với tương, dầu và muối đường. Hãy chưng cách thủy nó lên và chắc chắn là nó sẽ có tác dụng thanh nhiệt.

7. Táo bón

Cà tím

Lấy khoảng 100 cho tới 200g nấu các món ăn đơn giản để cùng ăn cơm

Theo sách cổ thì cà tím rất lạnh cho nên cũng không nên phối hợp với thức ăn lạnh khác mà nên thêm vài ba lát gừng để có thể giảm đi tính lạnh. Người hay đi ngoài lỏng khi cần dùng thì tốt nhất là nên thận trọng hơn. Không nên dùng khi quả cà đã bị dập nạt. Ăn khi chúng càng tươi càng tốt.

Trên đây là những công dụng chữa bệnh của cà tím, bạn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình của mình để chữa được các loại bệnh rồi đấy nhé!. Nào , hãy cùng chia sẻ món ăn bổ ích này cho mọi người cùng biết nhé!.

Chúc bạn thành công !

Bài viết cùng chuyên mục