Sat, 02 / 2016 4:52 am | helios

Thay vì uống những loại thuốc trị cảm cúm đầy rẫy tác dụng phụ, tại sao bạn không áp dụng các biện pháp phòng ngừa cảm cúm cực đơn giản và hiệu quả dưới đây? 1. Ngủ sâu và ngon giấc Nghe có vẻ không mấy liên quan, nhưng thực chất, một giấc ngủ ngon […]

Thay vì uống những loại thuốc trị cảm cúm đầy rẫy tác dụng phụ, tại sao bạn không áp dụng các biện pháp phòng ngừa cảm cúm cực đơn giản và hiệu quả dưới đây?

1. Ngủ sâu và ngon giấc

Nghe có vẻ không mấy liên quan, nhưng thực chất, một giấc ngủ ngon và sâu mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn tưởng. Theo đó, đây là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn luôn khỏe mạnh và có thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

phong-ngua-cam-cum

Một giấc ngủ kéo dài 7-8 tiếng mỗi ngày và ngủ sâu giấc, không bị gián đoán, không mộng mị sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn, đẩy lùi nguy cơ cảm cúm trong mùa lạnh hiệu quả.

2. Bổ sung vitamin D

Khi bị cảm, hầu hết mọi người đều vội vã đi tìm các viên bổ sung vitamin C, song các chuyên gia lại cho rằng, vitamin D mới là thứ cần cho bạn vào lức này.

Theo đó, thiếu vitamin D là nguyên nhân khiến quá trình sản xuất protein trong cơ thể bị ảnh hưởng. Trong khi protein là chất đóng vai trò tiêu diệt các loiaj vi khuẩn, vi trùng. 

Bởi vậy, bổ sung vitamin D chính là biện pháp phòng ngừa và điều trị cảm cúm hiệu quả, đơn giản nhất.

3. Đi tất

Chịu khó đi tất sẽ giúp bạn giữ ấm cho cơ thể tốt hơn, phòng ngừa nguy cơ bệnh tật do nhiễm lạnh, mà cúm chính là bệnh do nhiễm lạnh điển hình nhất. 

4. Tập thể dục

Tập thể dục là thói quen lành mạnh, tốt cho sức khỏe tổng thể nói chung và có công dụng cải thiện hệ miễn dịch, làm ấm cơ thể nói riêng. Tích cực cập luyện thể dục, thể thao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, góp phần phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

phong-ngua-cam-cum2

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên tập thể dục thể thao càng nhiều càng tốt. Mọi thứ đều có giới hạn của nó và việc tập luyện chỉ có thể phát huy công dụng tốt khi bạn thực hiện một cách điều độ, hợp lý.

5. Rửa tay sạch sẽ

Đôi tay là bộ phận chính được sử dụng trong mọi hoạtđoộng và tiếp xúc với mọi thứ. Do đó, đây cũng là phương tiện truyền nhiễm vi khuẩn, virus "lợi hại" nhất. Để phòng ngừa cảm cúm cũng như tất cả các bệnh truyền nhiễm khác, giữ cho đôi tay sạch sẽ chính là yêu cầu cơ bản và cấp thiết nhất mà bạn cần thực hiện.

Hãy rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn(phấn hoa mật ong), ngay sau khi đi vệ sinh và sau khi tiếp xúc với các đồ vật, con người có khả năng nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh.

6. Giữ tinh thần thoải mái

Trạng thái tinh thần của bạn có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe. Ông cha ta vẫn thường nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non trung ương. Còn trong y học hiện đại, một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, cười nhiều cũng có công dụng rất tốt trong việc cải thiện hệ miễn dịch. 

Đây là liệu pháp mang tính khoa học, nhằm kích thích các tế bào trong cơ thể tiêu diệt vi khuẩn, nhờ đó có thể phòng ngừa cảm cúm và các loại bật tật khác một cách hiệu quả(trung cấp y hà nội). Vì thế, hãy cười nhiều hơn để cuộc sống thêm tươi vui và cũng là để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.

7. Uống rượu vang

Rượu vang nếu được sử dụng ở mức độ hợp lý (khoảng 1-2 ly/ngày) sẽ rất tốt cho sức khỏe.(mật ong nguyên chất) Trong đó, có công dụng giữ ấm cho cơ thể, giảm nguy cơ cảm lạnh.

Sở dĩ rượu vang có được công dụng này là nhờ vào hàm lượng chất chống ô-xy hóa resveratrol cao. Tất nhiên, bạn không nên sử dụng vào buổi tối, vì chẳng những không phòng ngừa cảm cúm được mà còn ảnh hưởng tới cả chất lượng giấc ngủ của bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục