Fri, 03 / 2017 7:57 am | nhatlam

Tình trạng tóc bạc sớm chính là một trong những biểu hiện của việc mái tóc bị lão hóa sớm, những người bị tóc bạc sớm mọi người thường hay nghĩ là do xấu máu, tuy nhiên trên thực tế tóc bạc sớm liên quan rất nhiều tới việc vitamin cung cấp cho mái tóc […]

Tình trạng tóc bạc sớm chính là một trong những biểu hiện của việc mái tóc bị lão hóa sớm, những người bị tóc bạc sớm mọi người thường hay nghĩ là do xấu máu, tuy nhiên trên thực tế tóc bạc sớm liên quan rất nhiều tới việc vitamin cung cấp cho mái tóc không đầy đủ và cũng không có chế độ chăm sóc tóc cẩn thận.

Cho tới hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào nhằm điều trị tận gốc bệnh tóc bạc sớm. Tuy nhiên nếu như bạn muốn khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể sử dụng một số bí quyết tự nhiên ở dưới đây nhằm giữ lại sự tươi trẻ cho mái tóc.

Bổ sung đầy đủ vitamin cho mái tóc

Một trong những cách làm tóc đen đẹp mà không làm tóc bị bạc sớm đó là cần tăng cường bổ sung thêm vitamin và những dưỡng chất thực sự thích hợp cho mái tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều khoáng chất khác để làm tăng thêm độ đen bóng và chắc khỏe hơn rất nhiều cho mái tóc.

bi-quyet-khac-phuc-tinh-trang-toc-bac-som

Với những loại vitamin bạn nên bổ sung nhiều cho mái tóc như là vitamin B5, vitamin C,A,E, riboflavin và axit folic chính là những chất cực kỳ tốt đối với mái tóc của bạn.

Chăm sóc tóc cẩn thận

Nếu như bạn muốn có một mái tóc đen óng và bóng mượt thì bạn cần chú ý tới việc chăm sóc tóc tỉ mỉ . Lựa chọn và sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc thực sự tin cậy.

Để phòng tránh tóc bạc sớm bạn có thể sử dụng những loại chế phẩm được làm từ hà thủ ô giúp tóc chắc khỏe và đen óng hơn.

bi-quyet-khac-phuc-tinh-trang-toc-bac-som

Ngoài ra nữa bạn có thể dùng thêm thuốc nhuộm nhằm giữ màu cho mái tóc. Trước khi ra ngoài cũng cần phải dùng mũ nón hoặc là các loại kem chống nắng nhằm ngăn cản các tác hại từ ánh nắng mặt trời lên mái tóc của bạn. Ngoài ra bạn còn nên tránh dùng những loại mỹ phẩm gây hại đối với mái tóc của bạn.

Cách sống khỏe mạnh

Nếu như bạn muốn có mái tóc đen óng chắc khỏe thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt thực sự khỏe mạnh, lành mạnh như là giữ tinh thần luôn được thoải mái, ăn ,ngủ , nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc.

Ngoài ra bạn cũng cần phải quan tâm tới chế độ ăn uống của mình, có một chế độ ăn uống thực sự hợp lý cùng với nhiều loại hoa quả và rau xanh, đặc biệt là đối với những loại rau có màu xanh đậm như là súp lơ, rau cải, quả mâm xôi …,xe, nguyên nhân làm mật ong sủi bọt trắng và hãy nhớ là tuyệt đối không được dùng các đồ uống có chất kích thích mạnh như rượu, bia …

Không nên nhổ tóc bạc

Đối với những người bị bạc tóc quá sớm thì cũng cần tránh không nên nhổ tóc bạc, việc nhổ tóc bạc sẽ làm phá vỡ các nang trên chân tóc và càng làm cho tóc dễ bị lây nhiễm ra những sợi tóc khác do huyết thanh bị tràn ra ngoài rồi làm cho tóc bạn nhanh bạc hơn .

Hạn chế dùng thuốc nhuộm

Để chăm sóc tóc hiệu quả và không làm cho tóc bạc nhanh hơn tốt nhất là bạn nên tránh không dùng tới các loại thuốc nhuộm, trừ trường hợp mình thực sự cần và khi dùng tới thuốc nhuộm thì hãy chú ý hơn tới loại thuốc nhuộm uy tín và thực sự đáng tin cậy để tránh làm cho da đầu bạn bị tổn thương và bị dị ứng.

bi-quyet-khac-phuc-tinh-trang-toc-bac-som

Đối với những người tóc bạc sớm nhanh có thể dùng bài thuốc dân gian gồm 200gr đậu đen cô đặc cùng trộn với 500ml nước sạch, chắt bỏ bã và lấy nước cô đặc này chấm đều lên vùng chân tóc mỗi ngày, để nguyên 1 tiếng như thế để khô đầu rồi dùng nước sạch gội lại đầu, tránh sử dụng dầu gội là được.

Cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có mái tóc đen óng và mượt mà, hoàn toàn không gây hại cho vùng da đầu và không gây hại cho mái tóc của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục