Mon, 05 / 2016 4:54 am | nhatlam

Uống rượu vào bị đỏ mặt là một hiện tượng thường hay được thấy ở rất nhiều người và chỉ có ở các nước Châu Á,các nhà khoa học đã đặt tên cho hội chứng này với cái tên đó là hội chứng mặt đỏ. Việc bạn bị đỏ mặt khi uống rượu cũng có […]

Uống rượu vào bị đỏ mặt là một hiện tượng thường hay được thấy ở rất nhiều người và chỉ có ở các nước Châu Á,các nhà khoa học đã đặt tên cho hội chứng này với cái tên đó là hội chứng mặt đỏ. Việc bạn bị đỏ mặt khi uống rượu cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh rất nguy hiểm.

Nhiều người cho rằng đây là một chuyện hết sức bình thường và hầu như chỉ gặp ở những người có nhóm máu A .Tuy nhiên thì suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, nếu như uống rượu bị đỏ mặt nguy hiểm hơn là bạn tưởng tượng đấy nhé! bởi tiềm ẩn sau đó là các căn bệnh đáng sợ hơn bạn nghĩ.

1. Nguyên nhân gây đỏ mặt

Chất ethanol có ở trong rượu bia khi đi vào cơ thể của chúng ta sẽ kích thích được cơ thể sản xuất ra được các hoạt chất acetaldehyde và nó được tích tụ nhiều ở trong máu.

Chính loại hoạt chất này khiến cho các mao mạch ở dưới da sẽ giãn ra, gây ra hiện tượng đỏ mặt, nóng bừng, và có những trường hợp đó chính là đỏ cả toàn thân, tim mạch đập nhanh hơn so với bình thường rất nhiều.

Hoạt chất acetaldehyde – chất này được biết là một thủ phạm khiến cho AND có ở trong máu bị đột biến và làm gia tăng căn bệnh ung thư ở người thường xuyên uống rượu bia.

Ngoài ra thì còn có những nguyên nhân khác khiến cho người uống rượu bia bị đỏ mặt. Và theo các nhà khoa học thì mỗi người đều có một mức độ tối đa khi uống bia, và nếu như vượt quá ngưỡng này thì các mao mạch ở ngay dưới vùng da mỏng như là ở cổ, tai sẽ bị đỏ lên.

2. Dấu hiệu của nhiều bệnh khi uống rượu đỏ mặt

Bệnh gan

Những người uống rượu hay bia khi đỏ mặt và có các triệu chứng đi kèm như là nuồn nôn, các khớp ở trên cơ thể sẽ sưng tấy và đau nhức, kèm theo đau bụng , mệt mỏi kéo dài thì bạn hãy để ý bởi vì có thể bản thân bị mắc các bệnh do gan gây ra như là xơ gan mãn tính hay là bị viêm gan B.

Tuy nhiên thì các triệu chứng này chỉ đúng khi mà người bị bệnh thường xuyên uống rượu bia, người bị nghiện rượu. Với mức độ nghiêm trọng và tỉ lệ mắc bệnh thì phải cao hơn người uống rượu bia có hiện tượng đỏ mặt.

Bệnh huyết áp cao

Người uống rượu bia mà đỏ mặt thì có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áo cao hơn so với những người bình thường khi uống vào mà không bị đỏ mặt. Con số thống kê được đó chính là cao gấp 2.27 lần .

Ung thư thực quản

Những người uống rượu bia có hiện tượng đỏ mặt có nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư thì thực quản cao gấp 89 lần so với những người uống các chất kích thích mà không bị đỏ mặt.

Đỏ mặt dấu hiệu của ung thư thực quản. Nguyên nhân được cho rằng là những người uống rượu bia mà bị đỏ mặt tì hay có khả năng tích tụ được chất acetaldehyde độc hại có trong máu cao hơn so vói những người bình thường, do đó mà tỷ lệ mắc phải ung thư thực quản cực kì cao.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục