Sat, 08 / 2016 6:22 am | nhatlam

Ngất xỉu thường hay xảy ra khi bạn mất đi ý thức ở trong một khoảng thòi gian ngắn do bộ não khi đó không thể nhận đủ oxy. Mặc dù ngất xỉu được xem là hiện tượng thông báo về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó nhưng sẽ tốt hơn nếu […]

Ngất xỉu thường hay xảy ra khi bạn mất đi ý thức ở trong một khoảng thòi gian ngắn do bộ não khi đó không thể nhận đủ oxy. Mặc dù ngất xỉu được xem là hiện tượng thông báo về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó nhưng sẽ tốt hơn nếu như bạn biết về tất cả những nguyên nhân này.

Cơ thể bị tụt huyết áp đột xuất, thiếu chất dinh dưỡng cũng có thể khiến cho cơ thể bạn uể oải, ngất lịm đi. Kiểu hiện tượng như thế này thường hay gặp ở những trẻ em hoặc là thanh thiếu niên.

Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng hầu hết như mọi người sẽ bị huyết áp thấp hoặc là có các dấu hiệu về thần kinh trước khi bị ngất đi. Loại hiện tượng này thường hay gặp ở trẻ em và các thanh thiếu niên.

Khi một bệnh nhân bị ngất đi và mất đi ý thức của họ thì những người xung quanh có thể rắc một vài giọt nước lên mặt bệnh nhân và bệnh nhân cũng nên uống một vài ngụm nước, cố gắng thở một cách dễ dàng. Nếu như bệnh nhân cảm thấy khó chịu và yếu ớt thì cần đưa tới bệnh viện gần nhất để kiểm tra về huyết áp và xét nghiệm máu nếu như thấy cần thiết. Dưới đây chính là những nguyên nhiên có thể làm cho bạn nhanh chóng bị ngất xỉu nhé!.

1. Các vấn đề về huyết áp

Huyết áp thấp là một trong những tình trạng nguy hiểm và có thể làm cho bạn bị ngất đi. Vấn đề này cũng được gọi là hạ đường huyết. Do đó cho nên bạn không nên bỏ bữa hoặc là ăn các thực phẩm có thể gây giảm lượng đường và lượng huyết áp trong cơ thể.

2. Đứng lên quá nhanh

Đứng lên quá nhanh cũng có thể làm cho máu đi lên não không kịp thời được cho nên sẽ làm cho bạn cảm thấy choáng váng. Sau khi thức dậy hoặc là đang ngồi thì bạn nên đứng lên từ từ và chậm rãi để cho cơ thể của mình đủ thời gian thích ứng được kịp thời.

3. Căng thẳng

Tăng huyết áp cũng là một trong những kẻ sát nhân chính và khiến cho nhiều người ốm yếu thêm. Nó có thể gây ra ở tâm trí của bạn sự căng thẳng. Dó đó cho nên việc kiểm soát sự căng thẳng đó là rất cần thiết nếu như bạn không muốn bất ngờ ngất đi.

4. Bạn trở nên quá xúc động

Khi quá xúc động và có những cảm xúc thực sự lẫn lộn thì bạn có thể cảm thấy đôi chân của mình đứng không vững, đổ mồ hôi quá nhiều.

5. Để bụng đói

Một khi cơ thể bị đói thì bạn sẽ rất dễ bị kiệt sức, bộ não sẽ thiếu đi nhiên liệu sống để có thể hoạt động tốt. Bởi vậy cho nên nhiều người thường hay cảm thất lả đi khi bị đói.

6. Nhịp tim bất thường

Rối loạn nhịp tim có thể làm cho bạn cảm thấy chân tay run rẩy yếu ớt. Khi đó , dòng chảy bình thường của máu tới não có thể làm cho bạn cảm thấy chân tay yêu ớt và run rẩy. Đặc biệt đáng nói hơn nữa là gây nguy cơ xuất hiện cục máu đông và đột quỵ.

7. Lần đầu tiên mang thai

Cảm giác mệt mỏi rã rời chẳng muốn làm gì, chỉ muốn ngất đi cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Nếu như bạn đang có kế hoạch sinh em bé thì tốt nhất là hãy thử nó bằng que thử thai tại nhà hoặc là làm xét nghiệm máu để có thể xác định được tình trạng của mình lúc này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục