Wed, 12 / 2015 2:17 pm | helios

Với một chế độ ăn có tính acid cao như hiện nay thì việc bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm như hạt bí ngô là điều rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại hạt này cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần tiết cho cơ thể. Dưới đây là […]

Với một chế độ ăn có tính acid cao như hiện nay thì việc bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm như hạt bí ngô là điều rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại hạt này cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần tiết cho cơ thể.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của hạt bí ngô mà bạn nên tham khảo:

1. Giảm nồng độ cholesterol xấu

loi-ich-hat-bi-ngo

Hàm lượng phytosterol (một chất chống oxy hóa tự nhiên) dồi dào giúp hạt bí ngô có khả năng loại bỏ các cholesterol xấu trong cơ thể.

2. Giúp giấc ngủ chất lượng hơn

loi-ich-hat-bi-ngo2

Trong hạt bí ngô có chứa hợp chất L- tryptophan – là tác nhân giúp giảm trầm cảm và tạo giấc ngủ ngon hơn. Chất này sau khi cơ thể hấp thụ sẽ được chuyển hóa thành niacin và serotonin. Trong đó, serotonin được xem là rất hữu ích trong việc tăng cường chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

3. Chống loãng xương

loi-ich-hat-bi-ngo3

Nhờ hàm lượng kẽm cao mà hạt bí ngô được xem là thực phẩm tự nhiên có công dụng chống lại bệnh loãng xương hiệu quả. Trong khi đó, một trong những nguyên nhân khiến cho xương không được chắc khỏe và tỉ lệ loãng xương cao chính là thiếu kẽm. xem thêm lợi ích khi uống sữa với mật ongtác dụng tuyệt vời của phấn hoa mật ong đối với sức khoẻ của bạn

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, được thực hiện trên khoảng 400 đàn ông (độ tuổi 45 đến 92 tuổi) thì một chế độ ăn uống thiếu kẽm sẽ làm giảm nồng độ các khoáng chất, vi lượng trong máu, dẫn đến loãng xương cột sống và hông.

Bài viết cùng chuyên mục