Sat, 01 / 2017 2:44 am | nhatlam

Bạn đã biết ăn thực phẩm tốt cho mắt là những thực phẩm gì chưa? Nếu như thiếu vitamin A mắt rất dễ bị nhức mỏi, còn thiếu vitamin C , E dẫn tới đục thủy tinh thể, thiếu vitamin B1. B2 gây nên hiện tượng viêm , sung huyết dây thần kinh cho thị […]

Bạn đã biết ăn thực phẩm tốt cho mắt là những thực phẩm gì chưa? Nếu như thiếu vitamin A mắt rất dễ bị nhức mỏi, còn thiếu vitamin C , E dẫn tới đục thủy tinh thể, thiếu vitamin B1. B2 gây nên hiện tượng viêm , sung huyết dây thần kinh cho thị giác…Các loại vitamin này đều được tìm thấy ở trong những thực phẩm sau :

1. Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều beta-caroten. Sau khi đã được hấp thu vào cơ thể thì beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A và đóng vai trò giống như một chất nhằm chống oxy hóa để bảo vệ các bộ phận ở trong cơ thể, đặc biệt là đối với mắt. Vitamin A sẽ tạo nên sắc tố võng mạc giúp cho mắt có thể điều tiết và nhìn được tốt hơn.

8-thuc-pham-tot-cho-mat

2. Khoai lang, khoai tây

Hai loại khoai này thực sự rất giàu vitamin A, chất xơ, beta-carotene, kali. Vì thế cho nên đây được xem là loại thực phẩm cực tốt không chỉ cho mắt mà còn cho cả cơ thể. Ăn khoai nang nướng hoặc là khoai tây nghiền thực sự tốt cho cửa sổ tâm hồn của chính bạn.

3. Dâu tây

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng cho việc giúp đôi mắt sáng , khỏe và loại vitamin này đã được tìm thấy ở trong quả dâu tây. Các giáo sư trường đại học y khoa ở Mỹ đã cho biết rằng các tế bào thần kinh võng mạc cần được cung cấp bởi một lượng vitamin C tương đối cao để nhằm duy trì về hoạt động của mắt. Do vậy cho nên việc bổ sung vitamin C hằng ngày là việc làm hết sức quan trọng giúp bạn cải thiện tốt về thị lực.

8-thuc-pham-tot-cho-mat

4. Hạnh nhân

Đây là một loại quả có chứa nhiều các vitamin E giúp làm chậm về tiến độ phát triển của các bệnh về mắt có liên quan tới tuổi tác và giúp ngăn chặn được bệnh đục thủy tinh thể.

5. Hàu

Kẽm có rất nhiều trong loại hải sản này, cùng thêm vào đó thì hàu còn chính là nguồn cung cấp thực sự tuyệt vời protein. Kẽm được biết tới là một hợp chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe của mắt và hết sức cần thiết cho chức năng của hệ thống miễn dịch. Nếu như không thích hàu  thì bạn vẫn có thể nhận được một số kẽm từ thịt bò hoặc là thịt heo.

6. Gan động vật

Nội tạng động vật rất giàu các hàm lượng vitamin B, đặc biệt là đối với gan. Vì thế cho nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình loại thực phẩm này sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.

8-thuc-pham-tot-cho-mat

7. Rau bina

Rau chân vịt cung cấp được 4 thành phần chất dinh dưỡng nhằm để bảo vệ mắt là vitamin C, beta- carotene, lutein và zeaxanthin. Đây chính là những chất chống lại được sự oxy hóa tìm thấy ở trong các mô  của điểm vàng

Các nhà nghiên cứu về khoa học đã cho thấy việc ăn rau bina và các thực phẩm giàu chất zeaxanthin và lutein sẽ làm gia tăng về mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng. Mật độ sắc tố của tế bào càng dày thì càng bảo vệ võng mạc mắt được tốt hơn, như thế sẽ làm giảm đi nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

8. Cá hồi

 Axít béo omega đã được tìm thấy nhiều trong cá hồi. Việc thường xuyên tiêu thụ về axit béo omega- 3 giúp bạn bảo vệ được các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng cho mắt, từ đó giảm thiểu về triệu chứng bị khô mắt.

Việc thêm những thực phẩm tốt cho mắt vào không những giúp mắt bạn sáng hơn mà còn giúp cho bạn có một sức khỏe tốt để bảo vệ cơ thể.

Hãy thêm những thực phẩm tốt cho mắt này vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình nhé ! Chúc các bạn có một đôi mắt khỏe, đẹp. Đúng chuẩn đôi mắt là cửa sổ tâm hồn .

Bài viết cùng chuyên mục