Mon, 02 / 2017 7:47 am | nhatlam

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày, tuy nhiên thì người việt chúng ta lại thường ăn qua loa, thiếu nhiều nhóm chất và không đủ các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó chúng ta còn thường xuyên phạm phải 7 sai lầm như sau 1. Ăn sáng ngay khi […]

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày, tuy nhiên thì người việt chúng ta lại thường ăn qua loa, thiếu nhiều nhóm chất và không đủ các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó chúng ta còn thường xuyên phạm phải 7 sai lầm như sau

1. Ăn sáng ngay khi vừa thức dậy

Qua một đêm ngủ say, một phần thức ăn dư thừa vẫn đang còn tồn đọng nhiều trong da dày, do đó cho nên cơ quan tiêu hóa vẫn còn cần thời gian để xử lý nốt chỗ thức ăn này khi bạn vừa mới thức dậy. Nếu như ăn sáng ngay sẽ dẫn tới tình trạng bị đầy hơi, khó tiêu rất không tốt cho hệ da dày của bạn.

7-thoi-quen-sang-co-hai-ban-nen-biet

Vì thế cho nên ngay sau khi thức dậy điều cần làm đầu tiên là hãy uống một cốc nước giúp thanh lọc cơ thể , kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Khoảng tầm từ 15 tới 20 phút sau đó thì bạn mới nên ăn sáng.

2. Ăn quá trễ

Ăn sáng quá trễ sau 9h tối chắc chắn sẽ gây nên tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học khiến cho bạn mất đi cảm giác ngon miệng, cơ thể khó hấp thu các dưỡng chất cần thiết và còn làm ảnh hưởng tới bữa trưa. Do đó cho nên hãy tập dậy sớm và ăn sáng trong tầm từ 6-7 giờ là tốt nhất.

3. Nhịn ăn sáng hoặc chỉ ăn qua loa

Nếu như không ăn sáng sẽ khiến cho cơ thể bị kiệt sức, mệt mỏi và khó tập trung để làm việc…Cơ thể đói lả còn gây nên tình trạng bị mất đi cân bằng hoc- môn dẫn tới stress nặng, gây tình trạng tăng cân và suy nhược về thể chất.

4. Chỉ ăn hoa quả

Hoa quả không cung cấp đủ protein và lượng calo cần thiết để cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó, khi bụng đói mà bạn còn ăn cà chua, hồng , chuối , cam quyết thì càng hại tới dạ dày nhiều hơn.

7-thoi-quen-sang-co-hai-ban-nen-biet

5. Ăn quá nhanh

Khi bạn ăn quá nhanh thì bạn sẽ không có đủ thời gian để nhai kỹ thức ăn, làm tăng thêm gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày , từ đó có thể  làm tăng lên khả năng mắc các bệnh trào ngược dạ dày cũng như các bệnh về đường tiêu hóa khác.

6. Vừa đi vừa ăn

Việc này có thể khiến cho thức ăn bị nhiễm các loại vi khuẩn, khỏi bụi độc hại … từ đó làm tăng lên ngu cơ mắc bệnh. Hơn nữa, ăn như thế còn làm bạn mất đi sự tập trung trong ăn uống, gây nên ảnh hưởng xấu tới dạ dày và còn khó hấp thu các chất dinh dưỡng.

Vừa đi vừa ăn là một hành động không đẹp mà còn gây hại dạ dày.

7. Ăn thức ăn thừa

Thức ăn dư thừa chẳng những không còn có giá trị về dinh dưỡng mà còn sinh ra thêm một lượng lớn về nitrite gây nên bệnh ung thư,Vì vậy tốt nhất là bạn nên ăn đồ tươi mới vào mỗi buổi sáng. Đối với các loại thức ăn thừa thì nhất định bạn phải bảo quản tốt để nhằm hạn chế một cách tối đa về những tác hại lớn tới cơ thể.

7-thoi-quen-sang-co-hai-ban-nen-biet

8. Ăn đồ ăn lạnh

Cho dù đó là mùa hè hay thế nào đi chăng nữa thì bạn không nên ăn đồ ăn lạnh trong bữa sáng. Buổi sáng cơ thể bạn bao gồm thần kinh, cơ bắp, các mạch máu đang ở trạng thái co lại. Nếu như bạn ăn thực phẩm lạnh thì sẽ khiến cho lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông và từ đó làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, lâu ngày sẽ dẫn tới táo bón, giảm sức đề kháng trên cơ thể.

Trên đây là những thói quen ăn sáng nhưng lại có hại tới sức khỏe không phải ai cũng biết. Vì vậy , qua những yếu tố ở trên đây hy vọng các bạn có kiến thức cho bản thân để không ăn sáng sai cách và có cách ăn hợp lý để mang lại một sức khỏe tốt nhé !

Bài viết cùng chuyên mục