Wed, 03 / 2017 6:59 am | nhatlam

Thường xuyên ngồi máy tính quá lâu, uống ít nước…chính là những thói quen xấu của dân văn phòng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thói quen xấu của dân văn phòng có hại cho sức khỏe dưới đây nhé các bạn. 1. Bỏ ăn bữa sáng Bữa ăn sáng thực sự quan trọng […]

Thường xuyên ngồi máy tính quá lâu, uống ít nước…chính là những thói quen xấu của dân văn phòng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thói quen xấu của dân văn phòng có hại cho sức khỏe dưới đây nhé các bạn.

1. Bỏ ăn bữa sáng

Bữa ăn sáng thực sự quan trọng bởi vì sau khoảng thời gian ngủ một giấc dài thì cần bổ sung năng lượng cho cơ thể bắt đầu một ngày làm việc. Dân văn phòng được xem là một trong những đối tượng thường xuyên bỏ bữa sáng, điều này thực sự có hại cho sức khỏe. Bỏ ăn sáng không chỉ khiến cho cơ thể mệt mỏi mà còn dẫn tới béo phì, vì thế nên dành khoảng 15 phút để ăn bữa sáng.

6-thoi-quen-xau-cua-dan-van-phong-co-hai-cho-suc-khoe

2. Ngồi một chỗ quá lâu

Việc ngồi lâu quá không vận động được xem là thói quen xấu có hại cho dân văn phòng. Như thế sẽ làm cho máu tụ ở phía sau cơ thể, mỏi lưng. Ngoài ra , sẽ làm ảnh hưởng tới cổ , nếu như bạn đứng lên đột ngột máu sẽ không vận chuyển được lên đầu kịp thời sẽ làm cho bạn bị nhức đầu, chóng mặt và khó chịu. Sau mỗi giờ làm việc bạn cũng nên đứng dậy đi vài vòng, điều này thực sự tốt cho sức khỏe.

3. Thường xuyên đi giày cao gót

Việc đi giày cao gót quá lâu thì sẽ khiến cho đôi chân bị áp lực, đau, sưng, đặc biệt là nó còn khiến cho vòm chân bị còng xuống. Do đó cho nên bạn hãy lựa chọn những đôi giày có đế bằng để chân được thư giãn, nếu công việc bắt buộc phải đi giày cao gót thì bạn nên tranh thủ tháo giày khi rảnh.

6-thoi-quen-xau-cua-dan-van-phong-co-hai-cho-suc-khoe

4. Sử dụng vi tính quá lâu

Hiện nay, do sự phát triển của xã hội cho nên máy tính được xem là một công cụ không thể thiếu khi bạn làm việc, tuy nhiên nếu ngồi quá lâu trước màn hình sẽ làm tổn hại tới sức khỏe. Làm cho làn da và giảm đi thị lực của bạn. Để có thể khắc phục được vấn đề này, sau một khoảng thời gian nhìn vào màn hình máy thì hãy rời màn hình nhìn vào một vật khác ở xung quanh.

5. Uống ít nước

6-thoi-quen-xau-cua-dan-van-phong-co-hai-cho-suc-khoe

Nhiều người trong thời gian làm việc dài họ uống chỉ tầm từ 1- 2 cốc nước nhỏ hoặc thậm chí là không uống nước. Điều này sẽ làm cho cổ họng của bạn bị khô, làm ảnh hưởng tới các chức năng hoạt động ở trong cơ thể, dễ gây nên một số bệnh như suy giảm trí nhớ, sỏi thậm ….Do đó cho nên hãy chú ý uống từ 2 lít nước cho mỗi ngày để bảo vệ tốt cho cơ thể.

6. Ăn vặt quá nhiều

Bản thân của ăn vặt không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều cùng với tần suất liên tục thì sẽ làm ảnh hưởng tới cơ thể của mình. Không phải lúc nào ăn xong  bạn cũng có thòi gian để đánh răng. Chính vì điều này sẽ làm cho các vi khuẩn ở trong răng miệng có cơ hội để phát triển khi không loại bỏ chúng kịp thời cho nên sẽ gây nên bệnh sâu răng, hôi miệng…Vì thế tốt nhất là bạn không nên ăn vặt quá nhiều ở trong giờ làm việc, khi ăn xong bạn nên nhớ vệ sinh răng miệng cho thật sạch.

Hy vọng, với những chia sẻ về thói quen xấu của dân văn phòng ảnh hưởng tới sức khỏe ở trên sẽ giúp ích lớn cho các bạn , giúp các bạn có được những thông tin bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe của mình nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục