Sun, 11 / 2015 11:21 pm | helios

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bảo vệ sức khỏe não bộ, chống lại quá trình lão hóa và những tác động xấu từ bên ngoài. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường năng lực não bộ, kích thích khả năng tập trung, ghi nhớ và tư duy hiệu quả. […]

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bảo vệ sức khỏe não bộ, chống lại quá trình lão hóa và những tác động xấu từ bên ngoài. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường năng lực não bộ, kích thích khả năng tập trung, ghi nhớ và tư duy hiệu quả.

1. Thực phẩm chứa Cafein

thuc-pham-tot-cho-nao

Cà phê, chocolate, trà, thức uống tăng lực, hay một số loại thuốc có chứa cafein được cho là rất tốt cho não bộ, giúp tư duy linh hoạt hơn và tăng cường khả năng tập trung khi làm việc, hãy lên hệ đại lý nước khoáng lavie hà nội để có nguồn nước uống sạch cho cả nhà nhé, ăn phấn hoa chữa mất ngủ hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm này ở mức độ vừa phải nhằm bảo vệ sức khỏe, tránh dùng nhiều sẽ gây bồn chồn, khó chịu.

2. Thực phẩm chứa đường

thuc-pham-tot-cho-nao2

Đường glucose cung cấp năng lượng cho trí não rất tốt. Loại đường này được cơ thể chuyển hóa từ các thực phẩm chứa đường và các chất hyđrat-cacbon. Do đó, uống nước đường hoặc bổ sung các thực phẩm chứa đường (ở mức độ hợp lý) sẽ giúp tăng cường trí nhớ, kích thích khả năng nhận thức và tư duy của não bộ ads: tìm hiểu công dụng của mật ong hoa cà phêphấn hoa mật ong trong việc bồi bổ và nâng cao sức khoẻ con người

3. Thực phẩm chứa protein

thuc-pham-tot-cho-nao3

Protein là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường trí nhớ, khả năng ghi nhớ lâu hơn. Do đó, nên hạn chế mỡ và ăn nhiều thịt nạc để bảo vệ sức khỏe, duy trì vóc dáng và cải thiện chức năng của não bộ./.

Bài viết cùng chuyên mục