Fri, 07 / 2017 9:47 am | nhatlam

Ung thư buồng trứng được xem là một trong những ung thư đường sinh dục thường bắt gặp ở phụ nữ. Đây là loại bệnh có mức độ uy hiếp lớn nhất trong các bệnh về phụ khoa . Nó có thể bị ở mọi lứa tuổi nhưng thấy nhiều nhất là ở phụ nữ […]

Ung thư buồng trứng được xem là một trong những ung thư đường sinh dục thường bắt gặp ở phụ nữ. Đây là loại bệnh có mức độ uy hiếp lớn nhất trong các bệnh về phụ khoa . Nó có thể bị ở mọi lứa tuổi nhưng thấy nhiều nhất là ở phụ nữ độ tuổi từ 20-50.

Nguyên nhân dẫn tới ung thư buồn trứng đó là do di truyền, tuổi tác, sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách và triệu chứng giai đoạn đầu thường không rõ, nên theo thống kê có tới gần 80% phụ nữ đã được chuẩn đoán bị ung thư buồng trứng khi ở giai đoạn nguy hiểm.

Một thống kê đã cho thấy cứ 80% phụ nữ được chuẩn đoán bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối.

Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng :

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Bạn đừng chủ quan nghĩ sau mãn kinh mới mắc ung thư buồng trứng. Theo như các chuyên gia, ung thư phụ khoa cũng có thể xảy tới ở những phụ nữ trẻ tuổi, thậm chí là xuất hiện ở lứa tuổi 20 , và cả đối với những người chưa có kỳ kinh đầu tiên.

Tóc, lông phát triển thô và đen quá mức

Có một số nghiên cứu cho thấy một số trường hợp mắc ung thư buồng trứng từng trải qua một số triệu chứng bất thường như lông, tóc phát triển quá mức. Mặc dù đây không phải là dấu hiệu điển hình của căn bệnh nguy hiểm này nhưng các chuyên gia về sức khỏe đã khuyên mọi người cần lưu tâm hơn.

Thường xuyên mệt mỏi quá mức

Chứng khó thở , buồn nôn và không có cảm giác thèm ăn thì mệt mỏi là một trong những triệu chứng các bệnh nhân ở giai đoạn ung thư thường thấy.

Thường xuyên đau lưng

Nếu như bạn chắc chắn không bị các bệnh về xương khớp thì tốt nhất hãy tới bác sĩ kiểm tra.

Đau khi "yêu"

Đau trong khi giao hợp là dấu hiệu cảnh báo bạn đang trong quá trình bị ung thư . Nó liên quan tới các cơn đau ở vùng chậu và nhu cầu đi tiểu cũng nhiều hơn. Việc đau đơn khi yêu cảnh báo vấn đề không tốt, tốt nhất là bạn nên đi báo cho bác sĩ về triệu chứng này.

Chán ăn hoặc ăn rất nhanh no

Theo như chuyên gia sức khỏe, nếu như no quá hanh khi ăn uống thì cũng có thể là những triệu chứng phổ biến thường thấy của ung thư buồng trứng.

Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Dù là đau nhiều hay ít ở vùng chậu hay xương chậu thì bạn cũng không nên xem nhẹ. Vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Đi tiểu thường xuyên

Triệu chứng đi tiểu nhiều có thể nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu như cơ xương chậu của bạn yếu thì bạn có thể cảm thấy buồn đi vệ sinh nhiều nhưng nếu vấn đề này tăng cũng cần thận trọng hơn.

Giảm cân đột ngột

Nếu bạn không ăn kiêng cũng không tập thể dục mà giảm cân nặng nhiều thì cũng nên nhanh chóng đi khám bác sĩ.

Chảy máu âm đ.ạo

Có không ít các phụ nữ nhầm tưởng đó là chu kỳ kinh nguyệt nhưng điều này xảy ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể thấy đau đớn, màu da bị thay đổi hoặc là ra nhiều máu. Nếu như bạn đang bị chảy máu âm đạo bất thường hay có sự thay đổi mạnh trong chu kỳ kinh nguyệt thì tốt nhất là nên tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Nếu như bạn có bất kì dấu hiệu nào ở trên đây thì đừng chân chừ nữa mà nên đi gặp các bác sĩ để kiểm tra bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục