Wed, 07 / 2016 9:00 am | nhatlam

Rau diếp cá là một loại rau không những dùng để ăn hằng ngày mà còn có tác dụng chữa được bệnh rất tốt cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể biết được công dụng để triều trị bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ rau […]

Rau diếp cá là một loại rau không những dùng để ăn hằng ngày mà còn có tác dụng chữa được bệnh rất tốt cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể biết được công dụng để triều trị bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ rau diếp cá bạn nên tham khảo để có kiến thức bổ ích chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân nhé!.

Công dụng thứ 1 : Chữa tao bón

– Bạn đem sao khô 10g diếp cá, sau đó thì hãy đem hãm với nước sôi trong vòng 10 phút rồi uống nhé!.

Công dụng thứ 2 : – Chữa bệnh trĩ

– Hằng ngày tốt nhất là nên ăn diếp cá , và tốt nhất là bạn cũng nên dùng lá diếp cá đê nấu nước xông sau đó ngâm hoặc là rửa khi còn hơi ấm. Bã của nó bạn nên dịt vào hậu môn để đạt được kết quả tốt nhất. Với cách làm này bạn sẽ thấy được công dụng của nó thật thần kì .

 

CÔng dụng thứ 3 : Chữa kinh nguyệt không đều

– Sử dụng cây diếp cá 40g cùng với 30g lá ngải cứu tươi sau đó thì mang đi rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu rồi đem giã cho thật nhỏ rồi lọc bở nó bằng nước sôi để nguội sau đó thì hãy lấy một bát nước làm thuốc, uống mỗi ngày 2 lần như vậy và uống liên tục trong vòng 5 ngày và uống liên tiếp như vậy cho tới trước kì kinh 10 ngày.

Công dụng thứ 4 : Chữa sốt ở trẻ em

Hãy lấy 30g rau diếp cá tươi sau đó thì đem rửa sạch rồi giã cho nát, thêm nửa bát nước nguội đem đun cho sôi lên và uống một lần, đồng thời thì bạn hãy đem bã lấy đắp vào thái dương của trẻ nhỏ nhé!.

Công dung thứ 5 : Chữa mụn nhọt sưng đỏ :

Hãy đem lá diếp cá bạn sử dụng để ăn sống hoặc là đem giã nát đắp vào chỗ bị mụn nhọt.

Công dụng thứ 6 : Chữa viêm âm đạo

– bồ kêt 10g, tỏi 1 củ (vừa), Cây diếp cá 20g . Hãy cho tất cả vào một cái nồi cùng với 5  bát nước sau đó đem đun cho sôi thật kĩ. Hãy cho bệnh nhân xông hơi vào vùng kín sau đó sử dụng nước nguội để ngâm và rửa chỗ đó. Một ngày làm một lần và làm liên tiếp như vậy trong 7 ngày thì bệnh tình sẽ có sự thuyên giảm đáng kể.

Công dụng thứ 7 : chữa sỏi thận

– Bạn sử dụng 20g diếp cá, 10g cam thảo đất, 15g rau dệu. Đem tất cả sắc uống ngày một lần và uống trong vòng 1 tháng. Hoặc là hãy lấy 100g diếp cá , đem sao vàng lên rồi hãm 1 lít nước sôi để trong vòng 20 phút. Sau đó hãy làm nước uống hằng ngày , bạn cứ uống như vậy trong vòng 2 tháng nhé.

công dụng thứ 8 : chữa viêm phế quản

Hãy đem lá diếp cá sắc với cam thảo mỗi thứ 20g uống dần trong ngày.

CÔng dụng thứ 9 : Trị chưng đái buốt, đái dắt

 Lấy 20g diếp cá và rau má. Mỗi loại bạn sử dụng 40g rồi sau đó thì đem giã cho thật nát lọc lấy nước trong. Cứ một ngày như thế uống 3 lần và thực hiện liên tiếp như vậy trong vòng 7 tới 10 ngày.

 

CÔng dụng thứ 10 : Trị mụn nhọt sưng đỏ (chưa có mủ)

Lấy 12g diếp cá đem rửa sạch rồi đó đem giã cho nhuyễn nát đắp vào có chỗ bị mụn nhọt rồi băng lại. Ngày làm như thế 2 lần và làm trong vòng 3 ngày thì bạn sẽ thấy nhọt đỡ sưng và đau nhanh chóng.

Công dung thứ 11 : Chữa đau mắt đỏ do trực khuẩn mủ xanh:

Dùng 35g diếp cá rửa cho sạch rồi tráng qua với nước sôi để nguội, hãy để cho ráo nước rồi giã cho thật nát ép vào hai miếng gạc đắp lên sau khi ngủ.

Công dụng thứ 12 : Trị chứng đái buốt, đái dắt:

–  20g diếp cá, rau mã đề rau má mỗi vị 40g rửa sạch, giã nát lọc lấy phần nước trong. Một ngày uống 3 lần và uống liên tiếp từ 7 tới 10 ngày.

Công dụng thứ 13 : Chữa sốt nóng trẻ em:

Lấy 20g diếp cá rửa cho thật sạch giã lấy nước bỏ vã. Ngày uống 2 lần và dùng cho tới khi hết sốt.

Trên đây là 13 bài thuốc từ rau diếp vô cùng hiệu quả và tốt cho sức khỏe của con người. Bạn hãy chú ý để có thể dùng tới khi cần nhé!.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục