Fri, 10 / 2016 2:02 am | nhatlam

Nhiều người thường hay nhầm tưởng về sức khỏe như là vitamin giúp cho cơ thể khỏe mạnh, rượu giết chết tế bào não , thuốc kháng sinh diệt virus… Dưới đây chính là những quan niệm sai lầm về sức khỏe con người. Vitamin chỉ điều chỉnh về các quá trình ở trong cơ […]

Nhiều người thường hay nhầm tưởng về sức khỏe như là vitamin giúp cho cơ thể khỏe mạnh, rượu giết chết tế bào não , thuốc kháng sinh diệt virus…

Dưới đây chính là những quan niệm sai lầm về sức khỏe con người.

Vitamin chỉ điều chỉnh về các quá trình ở trong cơ thể và nên cẩn thận khi dùng. Nếu như bạn thùa vitamin,thì chúng sẽ làm hại cơ thể và thể hiện thông quá các dấu hiệu ra từ bên ngoài.

Máu thiếu oxy có màu xanh lơ

Lượng oxy có trong máu làm ảnh hưởng tới màu của máu và cả khả năng hấp thu về ánh sáng. Oxy được vận chuyển bằng hồng cầu. Một hồng cầu tối đa có thể mang tới 4 phân tử oxy. Dưới tác động xung quanh như là nhiệt độ cao, môi trường axit , một hoặc là nhiều các phân tử oxy sẽ rời khỏi hồng cầu làm cho máu có màu thẫm, màu đỏ, màu đỏ thẫm nhưng dễ nhìn thành màu xanh hơn bởi vì ánh sáng chiếu lên chúng rồi bị khúc xạ.

Đường nâu tốt hơn đường trắng

Đường nâu thường hay được nhầm là lành mạnh hơn bởi vì nó không ngọt như đường trắng song ở trên thực tế thì đường trắng và đường nâu đều có công dụng giống như nhau. Ngoài ra, đường tự nhiên cũng tốt hơn đường nhân tạo, chính thế mà nhiều chuyên gia khuyên sử dụng mật ong thay đường trắng để nâng cao sức khoẻ.

Rượu giết chết các tế bào não

Rượu ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất ở trong cơ thể và dẫn tới việc thiếu hụt oxy . Điều này gây tổn hại tới sự kết nối giữa các tế bào não nhưng nó lại không thể giết chết được bản thân tế bào não như nhiều người thường hay lầm tưởng.

Một số trẻ em ăn nhiều đồ ngọt, chúng vận động chỉ là cách để giải tỏa năng lượng.

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đường không phải là thủ phạm khiến cho trẻ thủ động . Vì vậy cho nên đối với những trẻ ăn nhiều đồ ngọt thì khi chúng vận động chỉ là cách để có thể giải tỏa năng lượng . Các chuyên gia chăm sóc trẻ em chỉ khuyên rằng không nên ăn quá nhiều đường hay là các loại đồ ngọt bởi chúng rất dễ bị sâu răng…chứ chưa hề khuyên bạn là nên hạn chế cho trẻ ăn đường để có thể ngừa bệnh hiếu động một cách thái quá.

Cần ngủ 8 giờ một đêm

Mọi người thường được khuyên rằng tốt nhất là nên ngủ 8 tiếng một đêm. Tuy nhiên không phải như vậy bởi vì mỗi người có đồng hồ sinh học khác nhau và nhu cầu ngủ cũng khác nhau. Nếu như ngủ quá nhiều hoặc quá ít thì vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Chỉ cần ngủ 6 giờ cho mỗi đêm là đã thực sự tỉnh táo rồi.

hieu-lam-ve -suc- khoe

Thuốc kháng sinh diệt virus

Thuốc kháng sinh chỉ tiêu diệt khi khuẩn và nhiều người khi cúm uống thuốc kháng sinh không có tác dụng gì là bởi vì bệnh này được gây ra bởi virus chứ không phải là do vi khuẩn .

hieu-lam-ve -suc- khoe

Chocolate gây ra mụn đầu đen

Các nhà khoa học đã cho người tham gia thí nghiệm ăn chocolate gấp 10 lần so với người bình thường sau đó so sánh số mụn đầu đen ở những người này có trước và sau thí nghiệm , kết quả lại không thể tìm thấy sự khác biệt.

Đường gây nghiện

Trên thí nghiệm con chuột cho thấy chúng bị nghiện đường và cũng không thể sống thiếu đường khi các nhà khoa học cho chúng ăn một lượng lớn trong vòng vài ngày. Nhưng với con người thì kết quả tương tự lại không xảy ra.

hieu-lam-ve -suc- khoe

Bán cầu não trái là nguồn gốc của sự sáng tạo; bán cầu não phải là nguồn gốc của logic

Bộ não của chúng ta được chia làm hai bán cầu và mỗi bên thực hiện một chức năng khác nhau. Nhà khoa học vẫn chưa thể tìm thấy được dữ liệu khẳng định bán cầu ở não trái là nguồn gốc cho sự sáng tạo còn bán cầu não phải là nguồn gốc của logic.

 

Bài viết cùng chuyên mục