Menu

Những công dụng bất ngờ của quả mít đối với sức khỏe

Cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào, kích thích hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư… là những công dụng bất ngờ của quả mít đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Mít là loại quả đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Đây là loại quả đặc trưng của mùa hè, hấp dẫn nhờ hương thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên quyến rũ. Không chỉ thơm ngon mà loại quả này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số công dụng của quá mít đối với sức khỏe mà bạn nên biết:

1. Nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào

cong-dung-cua-mit

Loại quả nhiệt đới với lớp vỏ gai sần sùi này được yêu thích bởi vị ngọt đậm đà và hương thơm đặc trưng, nhưng đồng thời cũng là nguồn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C, kali, sắt, đồng, magie, chất xơ và nhiều khoáng chất khác…

Đặc biệt, trong mít còn chứa chất phytonutrient (bao gồm isoflavones, lignans và saponins) rất có lợi cho sức khỏe, có công dụng tăng huyết áp,(phấn hoa mật ong) phòng chống ung thư và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, cải thiện sức sống cho làn da.

Ngoài ra, ăn mít còn góp phần ổn định cân nặng cho cơ thể và giúp ích nhiều cho quá trình giảm cân.

2. Kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa cho người đầy bụng khó tiêu

Công dụng của mít trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu đã được chứng minh thông qua thực tiễn và nghiên cứu khoa học. Theo đó, mít có công dụng giảm nhiệt, thúc đẩy hoạt động của dạ dày, góp phần cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, nhờ đó hỗ trợ hữu hiệu cho quá trình tiêu hoa thức ăn.

Chất xơ trong quả mít được cơ thể tiêu hóa rất nhanh, rất hữu ích cho đường ruột điều chỉnh hoạt động, đẩy nhanh quá trình đào thải, bài tiết thức ăn ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy có thể giải quyết được chứng đầy bụng, khó tiêu.

3. Phòng chống lại bệnh ung thư

cong-dung-cua-mit2

Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của quả mít chính là khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Theo đó, trong quả mít có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, có công dụng giảm nguy cơ stress, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư.

Bên cạnh đó, trong mít còn chứa hợp chất lignans và saponin, theo kết quả nghiên cứu, hai hợp chất này có cộng dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.(mật ong hoa cà phê) Những dưỡng chất thực vật trong quả mít có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể, đồng thời ngăn cản quá trình thoái hóa của tế bào, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thoái hóa.

4. Chống lão hóa

Với hàm lượng vitamin A, C cao, ăn mít chính là phương pháp chống lão hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu từ bên ngoài, phòng ngừa nguy cơ mụn trứng cá, khô da, vẩy nến và cản trở quá trình hình thành nếp nhăn.

5. Ổn định huyết áp cao

Trong mít có chứa hàm lương kali khá cao.(mật ong nguyên chất) Đây là dưỡng chất cần thiết đối với hoạt động của hệ thần kinh, nó còn có công dụng làm giảm huyết áp hiệu quả.

Do đó, với những người bị huyết áp cao thì nên sử dụng mít thường xuyên hơn(cao đẳng dược hà nội). Loại quả này giúp tăng cường chứng năng giải độc gan, thúc đẩy quá trình huyển hóa cholesterol, góp phần dự phòng hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch.

Ăn mít thường xuyên là biện pháp đơn giản để ổn định huyết áp, phòng ngừa bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, loại quả này khá nóng, nên khi ăn bạn cần chú ý tới số lượng cho vừa phải, tránh trường hợp ăn quá nhiều sẽ bị nóng trong, mọc rôm sẩy…

Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *