Menu

Khi nào sầu riêng trở thành chất độc với cơ thể?

Sầu riêng là một loại quả được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm của nó nhưng nếu như không biết cách ăn và ăn trong trường hợp nào thì nó lại trở thành chất kịch độc nghiêm trọng cho sức khỏe.

Tác dụng của quả sầu riêng

Điều trị táo bón:

Sầu riêng có tác dụng hấp thu nước rất tốt và hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đồng thời cũng là nguồn dồi dào chất xơ giúp tăng cường thêm quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa hiệu quả.

Phòng bệnh thiếu máu:

Chất folate hay còn được gọi là b9 rất cần thiết cho việc sản xuất ra hồng huyết, và sầu riêng có chứa chất đó nên rất tốt cho các bệnh về máu.

khi-nao-sau-rieng-tro-thanh-chat-doc-voi-co

Tốt cho xương và cơ bắp, tim mạch:

Trong sầu riêng có chứa nguồn kali dồi dào cho nên đây thực sự là dưỡng chất hết sức quan trọng có lợi rất nhiều cho xương, ngoài ra còn giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp tốt hơn nhiều. Sầu riêng có chứa một hàm lượng lớn protein cho nên nó cũng có tác dụng giúp cho cơ bắp phát triển được tốt hơn.

khi-nao-sau-rieng-tro-thanh-chat-doc-voi-co

Tác dụng trong tình dục:

Một trong những tác dụng lớn sầu riêng mang lại đó là bổ thận tráng dương, những người bị chứng suy yếu tình dục ăn rất tốt.

Giảm trầm cảm:

Do có chứa chất axit amin tryptophan cao cho nên sầu riêng có tác dụng giúp giảm thiểu trầm cảm, mất ngủ và đó tạo nên cảm giác thư thái cho con người bằng việc tăng lên mức độ serotonin có trong não bộ, đầy lùi tình trạng chán nản lo âu.

2. Mặt trái của sầu riêng

Bản chất của sầu riêng đó là nó có tính nóng cho nên cần hạn chế ăn chúng cùng với các loại nước như cà phê, bia, rượu hoặc là các chất kích thích bởi vì nó sẽ làm tăng thêm nguy cơ độc tố cho cơ thể.

Chúng ta không nên ăn sầu riêng cùng các loại thịt như bò, cừu, chó và hải sản.

Đã có khuyến cáo của một nghiên cứu từ Đại học Tsukuba (Nhật Bản) rằng trong sầu riêng có chứa lớn dầu có sulfur gây ức chế hoạt động của men  aldehyd dehydrogenase và nguyên nhân dẫn tới đó là có 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hóa và từ đó nó gây độc cho toàn cơ thể. Bạn cũng nên tìm hiểu uống mật ong buổi sáng đúng cách giúp giảm cân và sử dụng phấn hoa mật ong làm đẹp hiệu quả tại nhà nhé.

Đặc biệt hơn là chúng ta không nên ăn sầu riêng cùng với các loại khác nhau như cừu, chó, thịt bò hoặc hải sản bởi vì trong sầu riêng có chứa nhiều đường, chất béo, kali, …trong khi đó, các loại thịt nêu trên lại là nguồn protein dồi dào và có chứa nhiều các loại chất béo, đặc biệt là đối với chất bão hòa. Kết hợp hai loại này với nhau dễ khiến cho cholesterol tăng cao .

Đối với những người muốn giảm cân không nên ăn sầu riêng bởi nó có chứa chất béo cao hơn gấp 3 lần so với các loại quả khác.

khi-nao-sau-rieng-tro-thanh-chat-doc-voi-co

3. Những đối tượng không nên ăn sầu riêng

Đối với một số người bị ợ nóng hoặc đầy bụng sau khi ăn sầu riêng là do hàm lượng chất xơ cùng với carbohydrate cao. Tình trạng này có thể tăng lên nếu như chúng ta uống rượu và mắc một số loại bệnh về tim mạch. Và nó gây nguy hiểm đối với những người bị suy thận.

Ngoài ra, những đối tượng sau không nên ăn loại quả này:

Người bị suy thận

 Phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp

Những người bị mụn nhọt, nóng trong

Bản chất của sầu là nóng cho nên ai bị nổi mụn hoặc nhiệt miệng thì nên tránh xa.

Những người có tình trạng âm hư, nội nhiệt

Trên đây là những tác dụng và tác hại của sầu riêng chúng ta nên đọc để hiểu được trong trường hợp nào ăn được và không ăn được. Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

 

Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *